ผลไม้ไทย ให้สารอาหารไม่แพ้ผลไม้ใดในโลก
เป็นที่รู้ดีกันอยู่แล้วว่า เรื่องอาหารการกินของประเทศไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก เป็นอู่ข้าวอู่น้ำที่แสนอุดมสมบูรณ์ รวมไปถึงผลไม้ไทยที่มีหลากหลายสายพันธุ์เก็บกินได้ทั้งปี ซึ่งนอกจากรสชาติที่สดอร่อยแล้ว คุณค่าทางสารอาหารในผลไม้ก็มากมายเช่นกัน ดังเช่นทุเรียนชะนีไข่ หมอนทอง กล้วยไข่ ขนุน มะละกอ ลิ้นจี่
มีโฟเลต - สำคัญต่อหญิงตั้งครรภ์ทำให้เซลล์ตัวอ่อนเจริญเติบโตเป็นปกติ และช่วยลดภาวะอัลไซเมอร์ได้
ฝรั่งกลมสาลี่ มะขามป้อม เงาะ ส้มโอ พุทรา
มีวิตามินซี - ช่วยปกป้องเซลล์ เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และทำให้เม็ดเลือดขาวทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
มะม่วง มะปราง มะละกอ กล้วยไข่ มะปราง
มีเบต้าแคโรทีน - ช่วยรักษาสุขภาพและเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง นอกจากนี้ยังทำหน้าที่เสมือนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ
ขนุน มะขามเทศ มะม่วง แก้วมังกร กล้วยไข่
มีวิตามินอี - ช่วยในการทำงานของระบบต่างๆ ในร่างกาย ช่วยต้านมะเร็งหลายชนิด และและช่วยลดการเกาะตัวกันของเกล็ดเลือ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น